Share

Cách chỉnh thẳng đĩa xe đạp

Cách chỉnh thẳng đĩa xe đạp

Trong quá trình sử dụng xe đạp việc biết cách phục hồi phuộc trước xe đạp hay cách chỉnh thắng đĩa xe đạp là hai điều quan trọng để giúp cho người điều khiển phương tiện an toàn hơn trong những chuyến đi. Thắng là bộ phận quan trọng đối với xe đạp giúp đảm bảo an toàn cho người lái, để đạt được hiểu xuất tốt thì bạn phải biết cách chỉnh thắng đĩa phù hợp. Nhưng không phải ai cũng biết cách phục hồi phuộc trước xe đạp đúng cách. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách chỉnh thắng đĩa xe đạp chính xác, hiệu quả. 

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện cách chỉnh thắng đĩa?

Tay thắng là bộ phận quan trọng mà mọi người đều nghĩ việc tinh chỉnh nó khá đơn giản. Thực chất việc chỉnh thắng đĩa cần được thực hiện chi tiết và đo đạc chính xác, vì nếu để thắng ăn quá khi thắng gấp sẽ tạo ra những cú giật đột ngột, còn nới lỏng thì sẽ khó kiểm soát được tốc độ.

Ngoài ra bạn không thể tinh chỉnh thắng bằng tay được, phải dùng nhiều công cụ để thực hiện được dễ dàng hơn, các đồ cần chuẩn bị gồm:

Tuốc nơ vít

Cờ lê

Dầu mỡ bôi trơn cho thắng

Đôi khi cần ốc vít, bu lông thay thế nếu cần.

cach-chinh-thang-dia-xe-dap
Nếu không biết cách điều chỉnh thắng đĩa thì bộ phận có thể bị hỏng hóc

Cách chỉnh thắng đĩa làm sao để đúng nhất ?

Thắng đĩa là một bộ phận khó chỉnh nhất trong qua trình bảo dưỡng xe, nếu không biết cách điều chỉnh thắng đĩa cụm thắng có thể sẽ bị lệch và khi bóp sẽ tạo ra tiếng loạt xoạt vô cùng khó chịu.

Có một vài điểm cần lưu ý bạn cần nắm bắt tốt thì cách chỉnh thắng đĩa sẽ dễ dàng hơn.

Đầu tiên bạn nên để ý 2 con ốc nằm ở gần bánh xe có tác dụng nghiêng cụm thắng sang phải hoặc trái, bạn nên điều chỉnh làm sao cho hợp lý để đĩa thắng nằm cách đều 2 má thắng.

Tiếp đó bạn cần để ý 2 con ốc quan trọng bắt cụm thắng vào giảm sóc, 2 con ốc này bạn nên vặn chặt để tránh việc rơi ra khi chịu lực tác động mạnh.

Trong cụm thắng thường có một con ốc nữa mà khi vặn má thắng sẽ được đùn ra, đây là con ốc chỉ nên chỉnh khi thắng bị mòn

Một con ốc nữa khá quan trọng trong cách chỉnh thắng đĩa nằm ở trên đỉnh của củ thắng, con ốc này có nhiêm vụ chỉnh độ căng của dây khi bị chùng.

Trên đây là những hướng dẫn cách chỉnh thắng đĩa xe đạp cơ bản. Mong rằng đây sẽ là thông tin tham khảo giúp ích cho bạn trong quá trình bảo dưỡng xe. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp chính hãng có thể đến với cửa hàng xe đạp Thái Dương. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn có nhiều băn khoăn hoặc cần biết thêm thông tin về sản phẩm hay cách thức mua hàng, hay liên hệ số 0971949388 nhân viên chăm sóc khách hàng của Thái Dương sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK