Share

Cách thay lốp xe đạp

Cách thay lốp xe đạp

Mọi người thường nghĩ thay lốp xe đạp sẽ rắc rối những thực ra nó lại đơn giản hơn chúng ta tưởng, bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng chiếc xe của mình một cách thành thục. Để hiểu thêm về những kỹ năng cần có thay lốp xe đạp, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Khi nào bạn cần thay lốp xe đạp ?

Thường thì sau một thời gian sử dụng xe, lốp của chiếc xe đó sẽ mòn dần và mất độ ma sát với mặt đường. Nếu các đường vân trên mặt lốp dần biến mất thì bạn nên thay lop xe dap càng sớm càng tốt. Đối với các loại xe đạp địa hình thì các rãnh trên lốp rất quan trọng vì nó tạo ra lực ma sát bám đường cho xe.

Khi bạn đi xe vào khu vực đường xấu, gồ ghề, nếu bạn cảm thấy rõ săm xe đang tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, tay lái khó thì có khả năng bạn nên thay lốp xe đạp ngay cả khi nhìn bề ngoài không bị làm sao.Khi lốp trúng phải vật sắc nhọn, bạn cũng nên kiểm tra xem vết cắt có sâu và to không, nếu có thì chắc chắn bạn phải thay lốp xe đạp, còn vết cắt nhỏ thì bạn không cần lo lắng quá.

cach-tien-hanh-thay-lop-xe-dap
Để thay lốp xe đạp bạn cần tháo bánh xe ra trước

Cách tiến hành thay lốp xe đạp

Để có thể tiến hành thay lop xe dap bạn sẽ cần một vài dụng cụ cần thiết như bơm xe đạp, cờ lê nhỏ để bạn có thể tháo bánh xe (nếu xe có trục tháo lắp nhanh thì không cần). Khi bạn chuẩn bị tốt những dụng cụ này thì bạn có thể tiến hành thay lốp xe đạp.

Các bước thay lốp xe đạp cần tiến hành như sau:

Bước 1: Tháo bánh xe

Bạn cần dựng xe ở chỗ bằng phẳng sau đó dùng cờ lê tháo bỏ đai ốc gắn trục bánh xe và khung càng xe, loại bỏ ốc vít rút bánh trước ra một cách dễ dàng. Còn với bánh sau, khi tháo ốc xong bạn cần đẩy cùi đề ra sau đồng thời kéo bánh xe lên để sên được nới lỏng thì khi đó bạn mới nhấc được bánh sau ra ngoài.

Sau khi lấy bánh xe ra, bạn cần xoay 1 vòng xem xe có bị dính đinh hay vật nhọn không, ngoài thay lốp xe đạp đôi khi còn cần phải thay cả săm xe. Rồi bạn từ từ xả hết hơi bên trong bánh xe ra.

Bước 2: Tháo lốp xe

Để tháo lốp ra khỏi bánh xe bạn cần bộ móc lốp hoặc đòn bẩy lốp xe, bạn bắt đầu xì hết hơi trong lốp xe và tháo ốc chân van. Sau đó bạn thao tác như sau: Đặt một đòn bẩy vòng trong vành xe, móc rìa lốp ra ngoài (bạn nên làm tỉ mẩn để không bị thủng ruột xe) và móc nó ra khỏi vành. Di chuyển điểm móc khoảng 1/8 chu vi vành và đặt một điểm móc thứ hai, vẫn để móc đầu ở nguyên, kéo móc dọc théo bánh và lốp sẽ rơi ra. Trong quá trình thay lốp xe đạp thì đây là bước khó và bạn cần làm tỉ mẩn nhất để tránh bị hư hỏng các bộ phận liên quan khác.

Bước cuối cùng sau khi thay lốp là cho toàn bộ một bên lốp vào vành xe, rồi gắn bánh xe trả lại xe như khi tháo bánh

Với những bước trên, quy trình thay lốp xe đạp đã được hoàn thiện. Thật đơn giản phải không nào?

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về cách giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp địa hinh, xe đạp cuộc, xe đạp đường trường xin vui lòng liên hệ với chúng tôi – cửa hàng xe đạp Thái Dương qua số hotline 0971949388 để nhân viên chăm sóc khách hàng chúng tôi tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng.

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK