Share

Kinh nghiệm để đạp xe đạp thể thao leo dốc

Kinh nghiệm để đạp xe đạp thể thao leo dốc

Chắc hẳn bạn có thể đã đọc được khá nhiều kinh nghiệm thiết thực để đạp xe đạp thể thao di chuyển trên các cung đường gồ ghề, nhiều khó khăn cản trở. Nhưng để đạp xe đạp khi leo dốc thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một vài kinh nghiệm đạp xe  sao không tốn nhiều sức, mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa.

Để đạp xe đạp thể thao leo dốc bạn cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị xe:

Đừng nghĩ rằng một chiếc xe lạ đắt tiền sẽ giúp bạn đạp xe đạp tốt hơn chiếc xe quen thuộc đã gắn bó với bạn trên nhiều con đường, đây sẽ là lưu ý đầu tiên dành cho người chuẩn bị leo dốc.

Điều thứ hai bạn cần kiểm tra hệ thống truyền truyền động lực thật sự tốt, tra dầu mỡ đầy đủ, bởi vì dù cách đạp đạp xe đạp có ổn như thế nào mà đang đạp căng bị đứt sên thì rất nguy hiểm.

Tiếp đến bạn cần biết cách chỉnh thắng đĩa xe đạp, để đạp xe đạp leo dốc thì không cần thắng nhưng khi xuống dốc vẫn cần điều này sẽ giữ an toàn cho bạn.

Cuối cùng bạn cần chuyển bị vỏ và ruột xe phải thực sự hoàn hảo để tránh bị trượt hoặc không bám được đường dốc.

Chuẩn bị sức:

Nếu bạn có đồng hồ hãy bấm giờ và luyện tập đạp xe đạp leo cầu khi ở nhà, đồng thời theo dõi tình trạng sức khỏe của mình có được cải thiện không.

Bạn hãy tự nhủ một điều rằng  đèo 10km như Bảo Lộc  thì cũng chỉ bằng cung đường 44km và khi đó chuẩn bị tâm lý sẽ là điều quan trọng nhất trước khi đạp xe đạp leo đèo.

ky-thuat-dap-xe-dap-the-thao-leo-doc-ban-can-chu-y

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao leo dốc bạn cần lưu ý

– Cách đạp xe đạp tăng tốc dần dần là kỹ thuật đầu tiên bạn nên chú ý, bởi nếu bắt đầu nhanh quá bạn sẽ dễ bị đuổi sức về sau. Kỹ thuật đúng nhất là bạn cần thử dốc ở giai đoạn đầu và đap xe đạp chậm lại trước khi lên tới định.

Khi xuống dốc bạn cần giữ hơi thở sâu, thật sự thoải mái và nhịp tim cần dưới ngưỡng khi bắt đầu leo lên. Khi bắt đầu vào nhịp điệu cách đạp xe đạp đúng sẽ là dần dần tăng lực đạp, đến 200m cuối là điểm hoàn hảo để nâng lực lên mức tối đa để dứt điểm.

– Bạn cần lưu ý khi đạp xe đạp leo dốc người đi xe nên ngồi trên yên hầu hết thời gian, bởi bạn sẽ phải sử dụng hơn 5% sức lực khi đứng để đạp so với khi ngồi.

– Chỉ nên đứng đạp xe đạp khi cơ thể cần nghỉ ngơi hoặc nhảy và tăng tốc để đuổi theo, khi đứng giữ mông luôn hướng về phía trước, bắp đùi và trọng lượng chạm trên bánh đĩa giúp bạn đỡ tốn sức đáng kể.

– Bạn cần chuyển lip đúng lúc đúng thời điểm, chứ không thể thích chuyển là chuyển. Nếu bạn đang giữa lưng chứng dốc cảm thấy đạp xe đạp  nặng quá, bèn tăng líp lơn hơn thì điều gì sẽ tới tiếp theo ? Bạn sẽ không đạp thêm được và khựng lại một nhịp, tiếng kêu khô khốc phát ra đây có thể sên đĩa đang bị ảnh hưởng có thể dẫn đến hư, đứt sên. Chính về điều đó bạn nên quan sát sang líp khi chuẩn bị vào dốc hoặc lên cầu, đây là điều nguy hiển nhất khi bạn đạp xe đạp khi leo dốc.

Hơn nữa khi sang líp bạn nên sang từng líp một, khi sên sang líp hoàn toàn thì mới tiếp tục sang. Trong quá trình sang líp nếu quá trình đạp xe đạp bị kẹt cứng đừng cố đạp mạnh qúa, bạn nên xuống xe và chỉnh lại bộ đề cho an toàn.

Trên đây là cách đạp xe đạp thể thao leo dốc mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng như xe đạp địa hình, xe đạp cuộc, xe đường trường… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi cửa hàng xe đạp Thái Dương là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng. Bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0971949388 để được tư vấn chi tiết hơn.

Replies: / Share:

You might also like …

BÌNH LUẬN

Bình luận bằng FACEBOOK